Renewal ลิฟต์ เหตุใดจึงจำเป็น?

Home / Elevator / Renewal ลิฟต์ เหตุใดจึงจำเป็น?

การ Renewal ลิฟต์ เหตุใดจึงจำเป็น?

โดยปกติทั่วไป ลิฟต์ของท่านจะมีอายุการใช้งานโดยเฉลี่ย 20 ปี โดยประมาณ เราได้รับคำถามเหล่านี้มามากมาย ว่าหากลิฟต์เก่าแล้วจะบำรุงรักษาอย่างไร? ทำไมลิฟต์ในอาคารเก่าถึงเสียบ่อย? ซ่อมใช้ ซ่อมใช้ ไม่จบไม่สิ้น ทำอย่างไรให้มันจบปัญหาดี? วันนี้เรามีคำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้มาตอบทุกประเด็นข้อสงสัยของท่าน

ปัจจุบัน ลิฟต์โดยสารที่ใช้ตามอาคารสำนักงาน ที่อยู่อาศัย มักจะมีอายุการใช้งานมาแล้วยาวนาน ปัญหาที่ตามมาที่ทางเราเจอในหน้างานบ่อยๆนั้น เราจะอธิบายทีละหัวข้อดังนี้

ปัญหาลิฟต์เก่า ชิ้นส่วนผลัดกันเสีย ซ่อมบ่อย รออะไหล่นาน งานอะไหล่แพง

ลิฟต์ก็เหมือนรถยนต์ อะไหล่ชิ้นส่วน วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ย่อมเสื่อมสภาพตามกาลเวลา แม้ชิ้นใดชิ้นหนึ่งชำรุด ช่างหามาเปลี่ยน ชิ้นอื่นก็เริ่มชำรุดต่อ ทำให้คุณต้องเจอสถานการณ์ซ่อม ใช้ ซ่อม ใช้ ไม่จบสิ้น อะไหล่ก็ต้องรอเวลาการส่งนาน ราคาก็สูง เนื่องจากลิฟต์เก่าอะไหล่นั้นนับวันยิ่งหายากขึ้นเรื่อยๆ ปัญหานี้จึงเป็นปัญหาหลักของลูกค้าเรา ลิฟต์ใช้งานทุกวัน การที่จะต้องปิดลิฟต์รอการซ่อมบำรุงทุกสัปดาห์ หรือปิดรออะไหล่ส่งมาเป็นเดือน ย่อมไม่ส่งผลดีกับธุรกิจ หรือกิจการของท่านแน่นอน

Flinkone ได้เคยพบกรณีนี้ในอาคารของลูกค้า ลิฟต์สลิงอาคารอายุกว่า 25 ปี ปัญหาที่ตรวจพบคือแผงวงจรควบคุมเกิดการชำรุด ลิฟต์ไม่สามารถใช้งานได้มากว่าสามเดือนแล้วในตอนที่เราเข้าไปตรวจสอบ ทางบริษัทคู่สัญญาเก่าส่งใบเสนอราคามาให้ทางลูกค้า แผงวงจรรวมการซ่อมแซมมีมูลค่าประมาณ 4 แสนบาท ซึ่งกรณีนี้เคยเกิดขึ้นและซ่อมแซมมาแล้ว โดยซ่อมแซมแล้วใช้งานได้ราวๆสองปีก็เกิดปัญหาเดิม ปัญหานี้แผงวงจรรุ่นเก่ามาก ต้องการการสั่งทำพิเศษ จึงทำให้อะไหล่มีราคาแพง และต้องรออะไหล่กว่าสามเดือน

หรืออีกในกรณี เราตรวจสอบงานลิฟต์ในสำนักงานของลูกค้า เป็นลิฟต์โดยสารไฮโดรลิค อายุการใช้งาน 20 ปี ปัญหาที่เกิดขึ้นคือ เกิดการรั่วซึมของน้ำมันในกระบอกไฮดรอลิกบ่อย การซ่อมบำรุงเกิดขึ้นบ่อยมาก ลูกค้าจึงหาทางออกในการเปลียนแปลง

Renewal Lift แล้วได้อะไรบ้าง คุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่

แน่นอนว่าคำถามนี้พบบ่อย และเราก็ตอบได้ทันทีเลยว่าคุ้มค่าแน่นอนครับ ถามว่าทำไมถึงคุ้มค่า เราจะเปรียบเทียบได้ดังนี้

  • การซ่อมบำรุงแต่ละครั้ง สิ้นเปลืองกับค่าอะไหล่ ค่าช่าง ค่าใช้จ่ายจิปาถะ ยังไม่รวมถึงความเสียหายต่อกิจการงาน หรือธุรกิจ ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้ เพียงในระยะเวลาสั้นๆ ก็สามารถซื้อลิฟต์ตัวใหม่ได้
  • เมื่อลิฟต์ใหม่ เทคโนโลยีย่อมใหม่ ค่าใช้จ่ายจากการใช้ไฟฟ้า ค่าบำรุงรักษาย่อมต่ำลง ตัวอย่างเช่นการใช้ไฟฟ้า ลิฟต์เทคโนโลยีใหม่นั้นสามารถทำได้ดีกว่าลิฟต์เก่าหลายเท่าตัว
  • หมดกังวลใจกับการขึ้นลิฟต์ นี่เป็นหัวใจหลักในงานปรับปรุงลิฟต์ ท่านจะไม่ต้องกังวลว่าจะค้าง จะเสียระหว่างใช้งาน

งาน Renewal Lift แพงไหม มีข้อจำกัดอย่างไร ใช้เวลาเท่าไหร่

ปัจจัยของงาน Renewal Lift มีปัจจัยหลักๆดังนี้

  • งานนั้นส่วนมากถูกผูกขาดกับบริษัทลิฟต์เดิม เนื่องจากแบบของปล่องที่ต้องใส่เฉพาะลิฟต์แบรนด์นั้นๆ
  • ราคาของงานขึ้นอยู่กับการตีราคาของบริษัท การเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งราคาของบริษัททั่วไป มักถูกกว่าลิฟต์ใหม่เพียง 20-30 เปอร์เซนต์
  • เวลาของงานส่วนมากต้องรอชิ้นส่วนนำเข้า โดยทั่วไปใช้ระยะเวลารอสินค้า 3 เดือน ติดตั้งราวๆ 1 เดือน

Flinkone กับงาน Renewal Lift เราให้อะไรคุณได้บ้าง

สิ่งที่บริษัท Flinkone สามารถบริการลูกค้าเราได้ คือการ Renewal เต็มรูปแบบ ไม่ว่าลิฟต์ท่านจะระบบไหน ห้องโดยสารขนาดเท่าไหร่ ระบบไหน หรือเคยใช้แบรนด์ใด เราสามารถปรับเปลี่ยนลิฟต์ของท่านให้เป็นลิฟต์ใหม่ได้ ด้วยบริการครบวงจร เรามีบริการประเมินหน้างาน ออกแบบลิฟต์ใหม่ให้พอดีกับโครงสร้างเดิม ท่านได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ปลอดภัย ระบบความปลอดภัยที่ครบครับ ประหยัดไฟฟ้า ค่าบำรุงรักษาต่ำ การประเมินงานชิ้นส่วนตามจริง เพราะว่าท่านได้รับบริการโดยผู้ผลิตโดยตรง

สิ้นค้าใช้เวลาผลิตเพียง 30 วัน และติดตั้งให้ท่าน 15 วันเท่านั้น ท่านจึงไม่ต้องรอนาน และดำเนินธุรกิจ หรือใช้งานที่พักอาศัยได้เป็นปรกติ

“เพราะเรา คือผู้ผลิตลิฟต์ ลิฟต์โดยสาร ลิฟต์บ้าน ลิฟต์ออฟฟิศ” ที่บริการโดยวิศวกรประสบการณ์สูง เพื่อให้ลิฟต์ เพิ่มพื้นที่ และความสุขของท่าน โดยแท้จริง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

แบ่งปันกับเพื่อนๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง